หลังการผ่าตัดเสริมหน้าอกต้องดูแลหลังผ่าตัดอะไรบ้าง?

ปฏิบัติตามคำแนะนำในการเสริมหน้าอกและหลังการดูแลของคุณเพื่อเผชิญกับภาวะแทรกซ้อนที่ไม่คาดคิดและมีความแตกต่างระหว่างความสบายและการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ในแต่ละขั้นตอนของกระบวนการฟื้นฟูสมรรถภาพเราจะให้ข้อมูลเชิงลึกแก่คุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แม้ว่าคำแนะนำที่เข้าใจง่ายของเราจะต้องทำด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่มีอันตรายใด ๆ ที่จะมีความรู้เพิ่มขึ้น

ด้านล่างนี้เราสรุปขั้นตอนการดูแลทั่วไปเพื่อการฟื้นตัวในอุดมคติ กล่าวอีกนัยหนึ่งการเสริมหน้าอกของคนไข้แต่ละคน (และขั้นตอนการพักฟื้น) นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สิ่งสำคัญคือต้องอ่านทุกขั้นตอนการดูแลหลังการผ่าตัดที่แพทย์ของคุณมอบให้และปฏิบัติตามคำแนะนำ หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการผ่าตัดหรือขั้นตอนหลังการผ่าตัดทีมศัลยแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการของเราสามารถตอบคำถามทั้งหมดได้ในระหว่างการปรึกษาเบื้องต้นของคุณ

คำแนะนำการดูแลหลังการผ่าตัดสำหรับเต้านมเทียม

ในช่วงสองสามวันแรกหลังการผ่าตัดเป้าหมายหลักของคุณคือการพักผ่อนผ่อนคลายฟังสิ่งที่ร่างกายของคุณพูดและเพลิดเพลินไปกับการดูแล อย่างน้อย 24 ถึง 48 ชั่วโมงแรกคุณต้องทำงานพื้นฐานกับเพื่อนหรือครอบครัวให้เสร็จสิ้น จากนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือทำตามแต่ละขั้นตอนของคำแนะนำในการดูแลติดตามผลและเป็นสักขีพยานในการรักษาร่างกายของคุณอย่างไม่น่าเชื่อ

ยาหลังการผ่าตัด

ระยะเริ่มต้นของการฟื้นฟูจะทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายมากที่สุด ผู้ป่วยอาจมีอาการต่างๆที่สามารถจัดการได้เช่นคลื่นไส้บวมปวดและตะคริวที่กล้ามเนื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายและการฟื้นตัวอย่างทันท่วงทีเราจะจัดหายาที่จำเป็นทั้งหมดให้กับคุณ

คลื่นไส้

ทันทีหลังการผ่าตัดเริ่มการดูแลหลังการผ่าตัด การผ่าตัดปลูกถ่ายเต้านมส่วนใหญ่ทำภายใต้การดมยาสลบในคลินิกผู้ป่วยนอก คุณมักจะสามารถกลับบ้านได้ในไม่ช้าหลังจากการผ่าตัด เมื่อการระงับความรู้สึกลดลงผู้ป่วยบางรายอาจรู้สึกคลื่นไส้อาเจียน

เราจะจัดหายาต้านอาการคลื่นไส้ให้คุณซึ่งควรรับประทานทุกๆหกชั่วโมงในช่วง 24 ถึง 48 ชั่วโมงแรก

ความเจ็บปวด

หลังจากการระงับความรู้สึกลดลงผู้ป่วยอาจยังรู้สึกเจ็บหรือไม่สบายบริเวณผ่าตัด นี่เป็นสัญญาณของการฟื้นตัวทางร่างกายที่ดี เพื่อความสบายตัวคุณจะต้องสั่งยาแก้ปวด อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้คุณลองประคบเย็นและยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ (เช่นไอบูโพรเฟนหรืออะเซตามิโนเฟน) เพื่อบรรเทาความรู้สึกไม่สบายให้มากที่สุดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

หากคุณยังคงมีอาการปวดอย่างมากในช่วงพักฟื้นเบื้องต้นผู้ป่วยสามารถรับประทานยาแก้ปวดในปริมาณที่น้อยที่สุดได้ เมื่อทานยาแก้ปวดสิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์เนื่องจากการผสมอาจเป็นอันตรายและอาจทำลายตับได้ ผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการท้องผูกเนื่องจากการใช้ยาแก้ปวดเป็นเวลานานในกรณีนี้น้ำยาปรับอุจจาระที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์อาจเป็นประโยชน์

สุดท้ายควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่มีแอสไพรินเนื่องจากยานี้มีความบางกว่าและอาจรบกวนการแข็งตัวของเลือดและอาจทำให้กระบวนการรักษาช้าลง

ปวดกล้ามเนื้อ

นอกจากนี้ยังมีการให้ยาคลายกล้ามเนื้อแก่ผู้ป่วยเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและตะคริว หลังการผ่าตัดปลูกถ่ายเต้านมมักเกิดความรู้สึกไม่สบายที่คอหลังหน้าอกหรือไหล่ หากคุณกำลังใช้ยาแก้ปวดให้รออย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อเพื่อหลีกเลี่ยงการง่วงนอนมากเกินไป

การติดเชื้อ

คุณจะได้รับยาปฏิชีวนะตามใบสั่งแพทย์สำหรับการฟื้นตัวครั้งแรกทั้งหมด วิธีนี้ช่วยป้องกันการติดเชื้อที่บริเวณผ่าตัดและช่วยให้ฟื้นตัวอย่างปลอดภัย

ทำหรือไม่

หลังการผ่าตัดปลูกถ่ายเต้านมเราแนะนำให้คนไข้นั่งยืนและเดินในช่วงกลางคืนของการผ่าตัด การออกกำลังกายอย่างอ่อนโยนสามารถป้องกันการอุดตันของเลือดและกระตุ้นกลไกการรักษาของร่างกาย ในช่วงสองสามวันแรกคุณต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องออกแรงมากกว่าการเดิน

ผู้ป่วยควร จำกัด ช่วงการเคลื่อนไหวของแขนด้วย ซึ่งรวมถึงการยกตัวเองหรือรองรับน้ำหนักตัวเต็มที่บนเตียง คุณต้องหลีกเลี่ยงการยกของที่หนักกว่า 5 ปอนด์ สำหรับผู้ป่วยที่มีเด็กเล็กควรหาคนที่บ้านเพื่อช่วยเหลือคุณ ในตอนท้ายของสัปดาห์แรกผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่ปฏิบัติตามคำแนะนำในการดูแลสามารถกลับไปทำงานและกิจกรรมประจำวันอื่น ๆ ได้โดยที่งานของพวกเขาไม่จำเป็นต้องมีกิจกรรมที่ต้องใช้แรง

สำหรับการกลับมาออกกำลังกายคุณต้องได้รับการอนุมัติจากศัลยแพทย์ก่อนจึงจะสามารถทำกิจกรรมที่เข้มงวด แน่นอนเราจะบอกคุณถึงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการติดตามผลแต่ละครั้ง

เมื่อคุณหลับคุณสามารถนอนหงายได้สองสามสัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ถ้าเป็นไปได้ให้เริ่มฝึกปฏิบัติการนี้สักสองสามเดือนก่อนการดำเนินการเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงเสร็จสมบูรณ์

เราจะให้คำแนะนำเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการอาบน้ำใช้ผ้าพันแผลและสวมเสื้อชั้นในผ่าตัด ศัลยแพทย์จะแนะนำให้คุณถอดผ้าปิดแผลออกตามความเหมาะสม หลังจากถอดออกคุณจะสามารถอาบน้ำและซับผ้าพันแผลสเตอริโอที่เหลือให้แห้งอย่างระมัดระวัง ห้ามว่ายน้ำอ่างน้ำร้อนและห้องน้ำเป็นเวลาหลายสัปดาห์เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

ปัญหา? ติดต่อกัน

เราเชื่อว่าคนไข้ทุกคนควรเข้าใจทุกขั้นตอนทั้งก่อนและหลังการผ่าตัด เราหวังว่าคู่มือนี้จะช่วยให้คุณเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับความคาดหวังในการฟื้นตัวของการผ่าตัดปลูกถ่ายเต้านม หากคุณมีคำถามอื่น ๆ หรือสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมหน้าอกโปรดติดต่อเพื่อนัดหมายคำปรึกษา


如果您喜歡我們的資訊
有廣告合作的想法與需求, 歡迎與我們聯繫!

我們的 email 是
support@ainfomedia.com